Ban công sắt đẹp với hoa

11:37:06 - 11/05/2014

Đã bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để có một ban công  an toàn mà có tính thẩm mĩ cao. Mỗi sớm thức dậy bạn có thể ra đứng hít thở khí trời, ngắm nhìn ánh bình minh hay ngắm cảnh mặt trời mọc, làm như thế nào để ngôi nhà nhỏ xinh […]

Đã bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để có một ban công  an toàn mà có tính thẩm mĩ cao. Mỗi sớm thức dậy bạn có thể ra đứng hít thở khí trời, ngắm nhìn ánh bình minh hay ngắm cảnh mặt trời mọc, làm như thế nào để ngôi nhà nhỏ xinh của bạn trông quyến rũ, phong cách mà không cần ban công quá cầu kì. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để bạn có thêm thông tin khi trang trí nhà với ban công sắt.

01Rực rỡ ban công khi kết hợp khéo léo ban công sắt với vài chậu hoa nhỏ xinh nở rộ 
Sẽ thật  hụt hẫng khi đứng thư giãn ở một ban công mà  ta phải với tới mãi mới hướng được tầm nhìn ra phía trước để ngắm nhìn dòng người dưới phố. Hay phải  lo ngã gập xuống bất cứ lúc nào do ta say sưa với vẻ đẹp trước mặt mà quên mất rằng chiều cao của  ban công chỉ chưa quá thắt lưng,…

Vì vậy, vấn đề chiều cao và kết cấu vững chắc được đặt ra đối với mỗi ban công đẹp là điều thiết yếu hơn bao giờ hết.

Thông số tiêu chuẩn tham khảo về độ cao ban công là từ 1,1m trở lên; khoảng cách các thanh gióng ban công không quá 10 cm nhằm tránh gây nguy hiểm cho trẻ em.
Ban công làm đẹp cho ngôi nhà.
Xu hướng tận dụng ban công để làm đẹp cho ngôi nhà của mình ngày càng trở nên ưa chuộng, đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích không lớn, không thể đủ để thiết kế một sân vườn, hay một không gian thoáng rộng nơi mặt đất. Kết hợp ban công sắt với họa tiết trang trí đơn giản điểm tô một vài chậu hoa là ý kiến sáng tạo cho trang trí ngôi nhà bạn:

02

Ban công sắt trở nên lung linh với một vài đóa hoa nở rộ đầu mùa
Trước đây, ban công thường được thiết kế với kiểu dáng con tiện đúc sẵn, giờ xuất hiện nhiều loại ban công làm từ sắt nghệ thuật với họa tiết cầu kỳ hơn, tạo điểm nhấn cho khoảng không thư giãn lý tưởng cho cả gia đình.

Giỏ hoa, cây cảnh hay những bình gốm tạo nét riêng ấn tượng cho ban công mà lại đơn giản. Tuy nhiên, cần lựa chọn từng loại cây phù hợp để ban công không trở thành vườn ươm nhiệt đới, mất đi khoảng không thư giãn hay bị che khuất bởi tầm cao của cây cảnh.
03Hay đơn giản dùng cây cảnh cho ban công
Nếu nơi nào nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, hoa giấy, …

Ở ban công chật hẹp không nên chọn những cây có khổ lá lớn. Nên chọn cây dễ trồng như lưỡi cọp, đinh lăng lá bạc, dây leo che mát như tường vi, cát đằng…

Không nên trồng nhiều loài hoa cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhố không đẹp, mà chỉ nên trồng 1- 2 loại , cắt tỉa gọn gàng. Không trồng cây có tán lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ làm che mất vẻ đẹp của ngôi nhà.

04

98

 

Chỉ cần chút khéo léo kết hợp ban công sắt với cây cảnh, cỏ cây hoa lá, bạn sẽ sở hữu một không gian độc đáo ấn tượng

Nguồn:http://khonggianhiendai.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook