Giaỉ pháp cho bếp chật (P1)

22:08:23 - 02/06/2014

  Phòng bếp nhỏ hẹp làm bạn không biết phải làm sao  cho căn bếp nhà mình thêm quyến rũ. Một số mẹo dưới đây giúp bạn nới rộng không gian phòng bếp.   Sử dụng sơn màu sáng Màu trắng là người bạn tốt nhất trong một căn bếp nhỏ. Nó phản chiếu ánh sáng, […]

 

Phòng bếp nhỏ hẹp làm bạn không biết phải làm sao  cho căn bếp nhà mình thêm quyến rũ. Một số mẹo dưới đây giúp bạn nới rộng không gian phòng bếp.

  1.   Sử dụng sơn màu sáng

Màu trắng là người bạn tốt nhất trong một căn bếp nhỏ. Nó phản chiếu ánh sáng, làm tăng cảm giác không gian rộng rãi hơn và dường như xóa nhòa sự hiện diện của các bức tường xung quanh. Khi bạn sử dụng màu trắng cho tủ bếp đến các mặt bàn, các bức tường và trần nhà, bạn tạo nên một không gian liền mạch, không hề có những góc cạnh hoặc ranh giới ngăn cản mắt nhìn.

Sử dụng một vài sắc thái của màu trắng và kết hợp với các chi tiết tương phản khác để giữ cho căn phòng toàn màu trắng không bị tẻ nhạt.

San_go_cong_nghiep_-_khong_gian_mo_8

Màu trắng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho bếp

2.Bố trí những mảng màu tương phản nhẹ

Khi có một chút sự khác biệt giữa màu sắc của những bức tường, mặt bàn, tủ bếp và các đồ dùng bằng gỗ thì mắt của chúng ta có thói quen lướt qua các bề mặt để tìm một điểm dừng dễ chịu nhất. Thủ thuật nhỏ này khiến bạn nghĩ rằng không gian rộng rãi hơn so với thực tế.

Ở đây, hệ tủ bếp, tường bếp và sàn nhà có chung một gam màu, đó là màu xám – xanh lá cây giúp mắt của chúng ta không bị choáng đột ngột khi chuyển từ vùng tối ra sáng

20120511afamilyNDbepmuahe-8_a41a9

Rời sự chú ý của đôi mắt

 

3. Dùng kính thay cho cánh cửa tủ bếp.

Làm cho một căn bếp nhỏ cảm thấy rộng hơn thực chất là đánh lừa mắt nhìn và bộ não, khiến chúng nghĩ rằng không gian to lớn hơn. Có một cách để làm được điều đó là loại bỏ một vài cánh cửa tủ bếp hoặc thay thế chúng bằng vật liệu kính.

Kính cho phép mắt nhìn sâu vào bên trong tủ bếp, vì thế mà những bức tường có cảm giác xa hơn. Mẹo nhỏ này có hiệu quả nhất nếu bạn có thể sắp xếp đồ bên trong tủ gọn gàng, theo từng màu sắc. Sự lộn xộn đồng nghĩa với chật chội.

1370186266-bep-nho-rong-hon3

Đánh lừa cảm giác

 

4. Ánh sáng mở.

Một lượng lớn ánh sáng tự nhiên làm rộng bất kỳ không gian nào. Bạn có thể không có lựa chọn nào về số lượng và vị trí của những ô cửa sổ trong phòng bếp, nhưng có thể tăng tối đa ánh sáng bằng cách giảm thiểu các phụ kiện trang trí tới mức thấp nhất.

Tại đây, một chiếc diềm nhỏ xinh mang lại một diện mạo đẹp đẽ cho phòng bếp nhưng không hề ngặn chặn ánh sáng. Nếu bạn muốn có sự riêng tư, vật liệu kính mờ vừa thỏa mãn mong muốn của bạn vừa để ánh sáng lọt qua tự nhiên.

2092Lift-It

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

5.     Lựa chọn đồ nội  thất nhỏ gọn. 

Một phòng bếp nhỏ buộc phải lựa chọn những đồ nội thất nhỏ gọn, nhưng bạn có thể tạo ra một thay đổi bằng việc chọn một đảo bếp, những chiếc ghế kiểu bar hoặc các công vụ gọn nhẹ như chiếc đảo bếp kim loại này.

Các đường nét rõ rệt không làm phân tán mắt nhìn. Mặt bàn mở kết hợp chân bàn nhỏ cho phép bạn nhìn rõ sàn nhà và các bức tường xung quanh, giúp căn phòng rộng rãi hơn.

noi-that-1-ca02c

Đồ nội thất nhỏ chiếm ít diện tích

Nguồn:http://khonggianhiendai.net/

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook