“Mách bạn” 6 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách

09:00:40 - 11/09/2014

Phòng khách là 1 trong những không gian quan trọng trong ngôi nhà. Sắp xếp đồ đạc hợp lý, tạo sự cân bằng trong mỗi căn phòng là điều không hề dễ dàng. Bật mí 6 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách dưới đây mà bạn không nên bỏ qua. 1. Vị trí […]

Phòng khách là 1 trong những không gian quan trọng trong ngôi nhà. Sắp xếp đồ đạc hợp lý, tạo sự cân bằng trong mỗi căn phòng là điều không hề dễ dàng. Bật mí 6 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách dưới đây mà bạn không nên bỏ qua.

1. Vị trí các cửa ra vào: Nếu trong phòng có hai cánh cửa đi, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là lối đi, không phải đi ra hay vào mà là lối đi giữa hai cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái, không nên để đồ chặn lối đi này. Nếu có duy nhất một cửa đi trong phòng, việc sắp xếp ghế ngồi sẽ rất đơn giản, bạn nên đặt sofa trực diện với cửa vào.

“Mách bạn” 6 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách1

Vị trí của cửa ra vào rất quan trọng trong phòng khách

2. Sắp đặt đồ đạc chủ đạo trong phòng một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Nếu bạn dự định kê ghế sofa dựa vào tường thì nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm, tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho thuận tiện. Bạn nên làm tương tự như thế nếu kê ghế dựa vào cưa sổ. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.

“Mách bạn” 6 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách2

Sắp xếp đồ đạc chủ đạo trong phòng hợp lý cũng rất quan trọng

3. Nếu căn phòng có một bức tường dài thì rất thích hợp để một chiếc ghế sofa. Như vậy việc sắp xếp những đồ đạc khác và đi lại cũng dễ dàng hơn.

“Mách bạn” 6 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách3

Nếu căn nhà có bức tường dài thì nên sử dụng ghế sofa

4. Tạo sự cân bằng cho căn phòng: thể hiện cả ở việc sắp xếp nội thất lẫn kích cỡ của đồ đạc. Nếu tắt cả đồ đạc lớn đều để về một phía của căn phòng sẽ tạo ra sự mất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết đồ đạc có phần dưới hoặc phần trên quá to thì khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.

5. Nếu có thể, hãy ghép từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn. Đặt chiếc “mới” này vào phía bức tường dài nhất để tạo ra điểm trọng tâm của căn phòng. Đặt những đồ còn lại ở phía đối diện nhưng đừng quá thẳng nhau mà hãy để chéo một chút.

“Mách bạn” 6 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách4

Hãy ghép từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn tạo sự thú vị cho ngôi nhà

6. Đặt sofa vào phía bức tường dài nhất có thể tạo sự hợp lý cho căn phòng nhưng cũng là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. Nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ tạo ra qua nhiều khoảng trống khiến chủ nhân phải “tìm” thêm nhiều thứ khác để lấp kín. Tuy nhiên, việc quyết định kê đặt ở đâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook