Mang thư viện vào phòng ngủ

23:07:36 - 26/05/2014

Nếu bạn là người thích đó sách vậy hẳn bạn sẽ mong có một kệ sách ở phòng ngủ? Bạn băn khoăn nếu đưa kệ sách vào phòng gnủ sẽ làm cho không gian phòng ngủ thêm chật chội và nặng nề ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đây sẽ là những gợi ý hữu ích […]

Nếu bạn là người thích đó sách vậy hẳn bạn sẽ mong có một kệ sách ở phòng ngủ? Bạn băn khoăn nếu đưa kệ sách vào phòng gnủ sẽ làm cho không gian phòng ngủ thêm chật chội và nặng nề ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn.

Một chiếc tủ sách ấn tượng khi ở trong phòng ngủ phải đáp ứng được 2 yếu tố: tính ứng dụng và thẩm mỹ. Hai yếu tố ấy hiển nhiên không thể tách rời. Điều đó có nghĩa là chiếc tủ sách phải được lắp đặt sao cho ở đó bạn không chỉ có thể để được sách mà nó còn làm không gian phòng ngủ của bạn nổi bật hơn, xinh đẹp hơn. Dưới đây là những mẫu phòng ngủ có tủ sách “đạt chuẩn” bạn có thể tham khảo và ứng dụng nó cho không gian của mình.

1273203835-y-tuong-dau-giuong-3
Trang nhã với tủ sách đầu giường 

Cửa sổ hẳn là nơi đầu tiên bạn nhìn mỗi khi tỉnh giấc. Những chiếc tủ sách được “ốp” quanh cửa sổ sẽ tạo cho bạn cảm giác yêu đời hơn mỗi lần nhìn vào chúng. Thiết kế phòng ngủ cạnh của sổ cũng là cách giúp bạn tiết kiệm không gian hiệu quả. Hãy bố trí gọn gàng và ngăn nắp để có cái nhìn mới mẻ hơn cho những cuốn sách vốn quen thuộc của mình.

Bên cạnh chiếc “cửa sổ sách”, trang bị một chỗ ngồi. Đó có thể hiên ngồi bên cạnh cửa sổ, là chiếc ghế nhỏ đặt dưới tủ sách. Nếu có điều kiện, bạn hãy trang bị cho mình chiếc ghế tựa lưng để có thể thư thái thưởng thức thế giới sách của mình. Để không gian phòng ngủ không bị rối, bạn cũng nên chú ý chọn tông màu tủ sách sao cho phù hợp với không gian chung của căn phòng.

images

Không gian thư thái với tông màu trang nhã

Bạn nên nhớ, tủ sách là nơi không đơn giản chỉ để sách, bạn có thể trang trí thêm ở đó những vật lưu niệm hoặc đồ trang trí nhiều hình thù để làm bật không gian sống của mình. Tùy vào sở thích để chọn cách bài trí phù hợp.

Nếu không gian phòng ngủ của bạn khá hẹp, nhưng bạn lại “ham” kê thêm một chiếc tủ sách thì những chiếc tủ sách nằm dưới chân sàn là một giải pháp tối ưu nhất. Bạn cũng có thể đóng chúng lên tường nhưng cách làm đó chỉ khiến không gian phòng ngủ của bạn hẹp lại, thẩm mỹ do đó cũng giảm nhiều.

sam-do-da-chuc-nang

Giaỉ pháp mang sách vào cho không gian nhỏ

Tương tự với gian phòng ngủ lớn, chiếc tủ sách kê thấp cũng tạo nên sự thông thoáng, gắn kết với những đồ dùng nội thất xung quanh, tạo nên một tổng thể hài hòa. Một điều tất yếu khi thiết kế phòng ngủ có tủ sách đó là vấn đề kích thước và màu sắc của giá sách. Hãy xem xét thật kĩ không gian phòng ngủ trước khi chọn cho mình một chiếc tủ sách phù hợp.

Nguồn: http://khonggianhiendai.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook