Những điều cần tránh khi lắp đặt cửa phòng ngủ

18:42:32 - 27/08/2014

Sau mệt mỏi của 1 ngày làm việc căng thẳng, phòng ngủ là nơi có những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư nhất cuối mỗi ngày. Để phòng ngủ của bạn thêm hoàn hảo, hãy chú ý một chút tới phong thủy, đặc biệt là cách lắp cửa phòng ngủ bạn nhé! Phòng […]

Sau mệt mỏi của 1 ngày làm việc căng thẳng, phòng ngủ là nơi có những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư nhất cuối mỗi ngày. Để phòng ngủ của bạn thêm hoàn hảo, hãy chú ý một chút tới phong thủy, đặc biệt là cách lắp cửa phòng ngủ bạn nhé!

Những điều cần tránh khi lắp đặt cửa phòng ngủ1

Phòng ngủ là nơi có những phút giây thư giãn cuối ngày

Cửa phòng ngủ nên nhỏ, không nên lớn, nếu là cửa hai cánh thì độ to nhỏ phải thống nhất thì mới tốt. Trong sách phong thuỷ có nói: cửa bên trái lớn thì bồ vợ, cửa bên phải lớn thì cô quả. Nói vậy làm người ta có vẻ sợ hãi.

Những điều cần tránh khi lắp đặt cửa phòng ngủ

Theo cẩm nang phong thủy nhà ở, cần chú ý đặc biệt đến xem hướng phòng ngủ

Đối diện với nhà bếp

Theo lời của người xưa thì nhà bếp là đất thuần Dương, nếu cửa phòng ngủ mà đối xứng với nhà bếp thì sẽ bất lợi với người trong phòng ngủ.

Những điều cần tránh khi lắp đặt cửa phòng ngủ2

Phòng ngủ đối diện với nhà bếp sẽ gây bất lợi với người trong phòng ngủ.

Đối diện với gương

Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Những điều cần tránh khi lắp đặt cửa phòng ngủ3

Bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Đối diện với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh chứa đầy vi khuẩn, loại khí này xộc thẳng vào phòng ngủ tức là gặp trở ngại về vệ sinh, lại ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân căn phòng.

Những điều cần tránh khi lắp đặt cửa phòng ngủ4

Phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân căn phòng.

Hiện nay phòng ngủ của người ở thành phố thiết kế một số phần giống nhau như phòng ngủ, phòng vệ sinh sát nhau, ở lâu ngày sẽ sinh hại, phải cố gắng tìm cách để sửa đổi lại.

Một phòng ngủ kiểu phòng đôi, cửa phòng vệ sinh và khung cửa phải chặt chẽ, phải thường xuyên đóng cửa lại, quạt thông gió trong phòng vệ sinh phải bật thường xuyên, bên ngoài phòng phải dựng tấm bình phong, nếu không không những phạm phải “Phiếm thuỷ đào hoa” mà người trong phòng ngủ còn dễ mắc hoạn nạn, bệnh tật.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook