Rèm cửa và sự độc đáo của cung bậc màu sắc

15:00:15 - 16/09/2014

Sự xuất hiện của 1 chiếc rèm cửa mới sẽ đem lại sự mới lạ cho ngôi nhà của gia đình bạn. Tuy nhiên, chọn màu sắc cho rèm cửa sao cho phù hợp là 1 điều không hề đơn giản đâu bạn nhé! 1 chiếc rèm cửa mới sẽ đem lại sự mới lạ […]

Sự xuất hiện của 1 chiếc rèm cửa mới sẽ đem lại sự mới lạ cho ngôi nhà của gia đình bạn. Tuy nhiên, chọn màu sắc cho rèm cửa sao cho phù hợp là 1 điều không hề đơn giản đâu bạn nhé!

Rèm cửa và sự độc đáo của cung bậc màu sắc1

1 chiếc rèm cửa mới sẽ đem lại sự mới lạ cho căn phòng

Màu sắc rèm là vô cùng quan trọng nên khi chọn bạn phải phối sao cho thật phù hợp với màu của nội thất. Những màu sắc cũng ảnh hưởng đến cung bậc cảm xúc. Ví dụ những sắc trung tính mang về vẻ thanh lịch, nhẹ nhàng, màu đỏ chỉ sự cuốn hút, mạnh mẽ, xanh da trời chỉ sự bình yên, thanh thản.

Chọn chất liệu

Rèm cửa và sự độc đáo của cung bậc màu sắc2

Chất lượng rèm cao sẽ tạo ra những công dụng không giống nhau cho ngôi nhà

Bạn phải thật chú ý khi chọn lựa rèm cũng cần phải để ý tới chất liệu, mỗi chất liệu thường tạo ra những công dụng không giống nhau cho căn phòng của bạn. Đối với chất liệu rèm mỏng thì bạn có thể tận dụng để thu hút ánh sáng bên ngoài để căn phòng trở nên rộng rãi hơn và cũng có thể tiết kiệm điện cho bạn. Tuy nhiên, không phải ở bất cứ đâu cũng thích hợp, đối với không gian để nghỉ ngơi  mà cửa sổ lớn, bạn muốn cửa luôn mở tạo sự thông thoáng thì nên chọn những loại có độ dày phù hợp vừa không để ánh sáng đi vào ảnh hưởng tới giấc ngủ mà vẫn có khí lưu thông tốt.

Rèm cửa và sự độc đáo của cung bậc màu sắc3

Chọn rèm cửa phải tùy theo hướng gia đình bạn

Chọn rèm tùy theo hướng nhà bạn, nếu căn phòng đó hướng đông thì chắc chắn sẽ luôn đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời. Vì thế rất thích hợp để chọn lựa những chiếc rèm có màu tối một chút và dầy.

Kiểu dáng rèm

Rèm cửa và sự độc đáo của cung bậc màu sắc4

Kiểu dáng rèm cần phải phù hợp với không gian trong gia đình

Khi bạn đã ưng màu sắc và độ dầy, mỏng của vải thì việc tiếp là chú ý tới kiểu dáng, còn kích thước thì lại phụ thuộc cái cách mà bạn treo chúng. Thanh treo rèm không chỉ có tác dụng nâng đỡ và treo rèm mà còn phải có tính trang trí cho cả khung cửa. Phải có sự chọn lựa phù hợp với các chi tiết treo rèm. Ví dụ như vòng nhỏ bằng đồng, vòng có cặp bằng nhựa, khuy lỗ dập liền vào rèm.…

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook