Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới

07:22:13 - 07/11/2014

Crystal Cathedral là 1 nhà thờ thánh tin lành trong thành phố Garden Grove ở Orange County, California, Mỹ. Sự nổi tiếng của nhà thờ này là ở chỗ sử dụng rất nhiều kính tạo nên vẻ đẹp sang trọng và độc đáo. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của nhà thờ sử dụng […]

Crystal Cathedral là 1 nhà thờ thánh tin lành trong thành phố Garden Grove ở Orange County, California, Mỹ. Sự nổi tiếng của nhà thờ này là ở chỗ sử dụng rất nhiều kính tạo nên vẻ đẹp sang trọng và độc đáo. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới này bạn nhé!

 Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới1

Nhà thờ trông như pha lê

Người ta đã phải sử dụng tới hơn 10.000 tấm kính hình chữ nhật để tạo nên nhà thờ có sức chứa 2.900 người này.

 Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới2

Các tấm kính hình chữ nhật không được ghép chặt với kết cấu toà nhà

Các tấm kính hình chữ nhật không được ghép chặt với kết cấu toà nhà. Thay vì thế, chúng gắn với nhau bằng keo silicone. Phương pháp này và các cách thức khác nhằm giúp cho toà nhà chịu được động đất ở cường độ 8.0.

 Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới3

Nhà thờ cũng là một điểm mốc kiến trúc của miền nam bang California.

Cái tên “Crystal Cathedral” mô tả kích thước và diện mạo của toà nhà nhưng không có nghĩa nhà thờ này chỉ là nơi mà người ta có thể tìm thấy một chỗ ngồi của giám mục (các tín đồ công giáo Roman, người theo giáo phái Anh và người theo giáo phái Luti sử dụng thuật ngữ):  Nhà thờ Tin lành ở Mỹ được cai quản bởi những người có chức vụ trong giáo hội Trưởng lão. Nhà thờ cũng là một điểm mốc kiến trúc của miền nam bang California.

 Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới4

Nhà thờ Crystal Cathedral đẹp lộng lẫy

273 dãy ghế của nhà thờ, 5 chiếc đàn ống làm bằng tay là một trong những thứ lớn nhất thế giới. Công ty Fratelli Ruffatti chịu trách nhiệm xây dựng dựa trên bản thiết kế kỹ thuật của Virgil Fox và được Frederick Swann khai triển. Nhạc khí kết hợp chiếc đàn ống lớn Aeolian – Skinner được dựng lên từ năm 1962 cho Hội trường Avery Fisher của New York và chiếc Ruffatti cũng đã được lắp đặt tại điện thờ trước của nhà thờ. Swann từng là người chơi đàn ống tại Crystal Cathedral từ năm 1982 đến 1998.

Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới5

Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới6

Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới7

Cùng “chiêm ngưỡng” nhà thờ sử dụng nhiều kính nhất trên thế giới8

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook