Nghệ thuật trang trí tiểu cảnh đá cho sân vườn

09:00:22 - 14/09/2014

Không chỉ làm tăng vẻ đẹp kiến trúc xây dựng cho gia đình, dùng tiểu cảnh đá còn có tác dụng hỗ trợ thêm cho sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nghệ thuật trang trí tiểu cảnh đá cho sân vườn dưới đây bạn nhé! Dùng tiểu cảnh đá cho […]

Không chỉ làm tăng vẻ đẹp kiến trúc xây dựng cho gia đình, dùng tiểu cảnh đá còn có tác dụng hỗ trợ thêm cho sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nghệ thuật trang trí tiểu cảnh đá cho sân vườn dưới đây bạn nhé!

Nghệ thuật trang trí tiểu cảnh đá cho sân vườn1

Dùng tiểu cảnh đá cho sân vườn giúp gia chủ có thêm nhiều sức khỏe

Dùng đá cảnh để lấp chỗ khiếm khuyết với sự hiểu biết về các chủng loại đá. Để làm sao cho đúng nhu cầu chứ không phải nhất nhất là một loại nào đó như lâu nay đồn thổi. Nhưng nên nghiên cứu kỹ về tính cân bằng hợp tình trong kiến trúc xây dựng.

Nghệ thuật trang trí tiểu cảnh đá cho sân vườn2

Màu sắc đá sáng giúp kích hoạt tinh thần

Những sắc màu sáng không chỉ mang lại một bầu không khí tươi vui mà còn giúp kích hoạt tinh thần, làm cho tâm trạng của chủ nhà vui vẻ, phấn chấn hơn. Hãy chọn trồng những loại hoa màu sáng, rực rỡ như đỏ, cam, vàng. Cùng với những loài hoa đa sắc màu chúng ta còn thấy sự hiện diện của những phiến đá.

Trong nhà ở truyền thống bố cục cây xanh – mặt nước – công trình theo phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về phía Nam khu đất, tức là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước lan tỏa trong sân nhà. Cây xanh kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa).

Nghệ thuật trang trí tiểu cảnh đá cho sân vườn3

Dùng tiểu cảnh đá còn giúp tinh thần ta cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn

Nước tượng trưng cho cuộc sống và sự xa hoa, giàu có. Khi xung quanh ta được “bao phủ” bởi nước, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Bạn có thể đặt một hòn non bộ nhỏ hay một đài phun nước trong khoảng sân nhà bạn. Hãy chắc rằng bạn luôn giữ được cho làn nước luôn trong và sạch sẽ.

Nghệ thuật trang trí tiểu cảnh đá cho sân vườn4

Hồ nước hay bể cá rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook