Cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống

09:00:42 - 20/09/2014

Với đặc tính chiều ngang hẹp và chiều sâu lớn,  việc bố trí nội thất trong nhà ống từ những chi tiết nhỏ nhất đến lớn nhất đều rất quan trọng. Cùng tham khảo cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống dưới đây để giúp không gian gia đình bạn trở […]

Với đặc tính chiều ngang hẹp và chiều sâu lớn,  việc bố trí nội thất trong nhà ống từ những chi tiết nhỏ nhất đến lớn nhất đều rất quan trọng. Cùng tham khảo cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống dưới đây để giúp không gian gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

1. Vị trí trung cung

Cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống1

Biết tận dụng vị trí cung sẽ  giúp ngôi nhà nổi bật hơn

Để xác định trung cung của ngôi nhà không hề khó, đó là vùng trọng tâm của mặt bằng ngôi nhà. Vị trí này thường được bố trí giếng trời hoặc không gian chung chuyển tiếp từ khu vực này sang khu vực khác. Khi biết tận dụng hợp lý khoảng không này sẽ giúp ngôi nhà nổi bật hơn, gia tăng sinh khí và tránh cảm giác đơn điệu.

Cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống2

Thiết kế giếng trời là một giải pháp làm cho nhà thông khí, sáng sủa

Thiết kế giếng trời là một giải pháp làm cho nhà thông khí, sáng sủa. Luồng gió có thể phân bổ tới các không gian trong nhà theo cầu thang và trục giao thông. Khu vực này sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà, có thể là thác nước chảy theo mảng tường, vườn khô, tiểu cảnh….hoặc đơn giản hơn là các vật dụng trang trí nhỏ nhưng có tác dụng không hề nhỏ là treo tranh tường, tượng, gốm, bình sứ…nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

2. Góc nhà

Cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống3

Bạn nên kê nội thất sát tường để tiết kiệm không gian

Góc nhà thường là nơi khó bố trí nội thất hay trang trí theo ý muốn của chủ nhân mà bất kỳ gia đình nào cũng vướng phải, đó là điều tất yếu trong thiết kế. Tuy nhiên, với những ngôi nhà chỉ chú trọng đến những phần diện tích lớn thì các góc thừa sẽ là nơi tù hãm, tồn đọng bụi bẩn, đặc biệt là trong nhà ống hẹp, xu hướng chung là kê nội thất sát tường để tiết kiệm không gian.

Cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống4

Bạn cũng có thể sắm tủ trung bày hoặc bể cá giúp không gian sinh động hơn

Có nhiều biện pháp trang trí nhằm lấp đầy các khoảng trống đó và tăng thêm phần nổi bật cho ngôi nhà. Ví dụ, đặt một đèn đứng sát tường tại khoảng trống giữa hai ghế sofa, thiết kế một tủ trưng bày nhỏ hoặc bể cá cảnh dưới gầm cầu thang, bài trí tiểu cảnh xanh, treo gương phản quang, tạo kệ bài trí vật dụng nhỏ….sẽ khiến không gian sinh hoạt sinh động, sáng tạo hơn.

 3. Trần nhà

Cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống5

Chỉ nên tạo 1 vài điểm nhấn trên tường nhà tránh rối mắt

Nếu diện tích nhà nhỏ mà trang trí thái quá sẽ dẫn đến tình trạng rối mắt, không gian càng tù túng hơn, mất cảm giác thoáng và đẹp. Điểm nhấn không chỉ ở bốn mảng tường trong nhà và những khu vực ít được sử dụng mà trần nhà cũng là địa điểm tạo điểm nhấn lý tưởng.

Cách bài trí nội thất tạo điểm nhấn cho nhà ống6

Nội thất trong nhà không nên có quá nhiều vật dụng thừa thãi

Có thể trang trí họa tiết trần nhà như một đám mây trên bầu trời hoặc cầu kỳ hơn với những thiết kế bằng gỗ, các mảng khối chìm, nổi trên trần hoặc sử dụng đèn chùm với kiểu dáng độc đáo, lạ mắt. Tương xứng với đó là nội thất trong nhà theo dạng đơn giàn, ít chi tiết, không quá nhiều vật dụng thừa thãi, mất cân bằng và không theo một phong cách chủ đạo nào cả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook