Mẹo cho phòng khách có diện tích nhỏ

00:20:09 - 26/05/2014

Phòng khách nhỏ làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi trang trí, sắp xếp đồ. Thế nhưng giá đất, giá nhà đắt đỏ khiến bạn không thể mở rộng không gian cho phòng khách hơn nữa. Những mẹo dưới đây có thể giúp bạn tìm ra cách trang trí, sắp xếp hợp lí để […]

Phòng khách nhỏ làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi trang trí, sắp xếp đồ. Thế nhưng giá đất, giá nhà đắt đỏ khiến bạn không thể mở rộng không gian cho phòng khách hơn nữa. Những mẹo dưới đây có thể giúp bạn tìm ra cách trang trí, sắp xếp hợp lí để dù diện tích nhỏ, hạn chế nhưung phòng khách nhà bạn trông vẫn thật bắt mắt.

1. Sơn tường màu sáng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phòng khách của bạn là một nhiệm vụ quan trọng. Nhiều người thích những bức tường được sơn màu sắc đậm và tối. Mặc dù đây là xu hướng mới nhất, nhưng căn phòng nhỏ nhìn sẽ càng nhỏ hơn khi được sơn màu tối. Để làm cho phòng khách của bạn trông lớn hơn, hãy sơn các bức tường của bạn với màu sáng. Không nhất thiết phải là màu trắng hoặc kem, bạn có thể chọn màu vàng chanh, trắng ngà voi, xanh da trời,…

sơn màu sáng

Gam màu sáng giúp không gian như mở rộng hơn

2. Sử dụng đồ nội thất nhỏ.

Đồ nội thất quá khổ với những mảng lớn sẽ làm cho một căn phòng trông nhỏ hơn. Hãy tiết kiện tiền và làm rộng không gian bằng cách mua đồ nội thất nhỏ và vừa vặn. Một vài chiếc ghế nhỏ hay một chiếc ghế sofa dài sẽ là đủ, cùng với một chiếc bàn trà.

4

Sử dụng đồ nôi thất nhỏ, phù hợp

3. Quy tắc ngón tay cái.

Có nghĩa là nếu đồ nội thất che lấp sàn nhà đi càng nhiều thì không gian trông sẽ càng nhỏ đi. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng đồ nội thất với chân nhỏ và cao, cùng với đó, hãy xem xét việc sử dụng mặt bàn bằng kính thay vì gỗ hoặc đá.

tay cái

Nội thất chân cao tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi

4. Rèm cửa sáng màu.

Rèm cửa tối màu có thể giúp giữ cho nhiệt độ trong phòng luôn mát mẻ vào những tháng mùa hè, nhưng nó lại làm cho phòng khách của bạn trông nhỏ hơn. Cố gắng sử dụng rèm cửa sáng màu vì chúng cho phép ánh sáng vào phòng và tạo ra những ảo giác cho không gian lớn hơn.

rèm

Tạo ảo giác không gian  rộng hơn

5. Tạo điểm nhấn mạnh mẽ.

Một điểm nhấn mạnh mẽ trong phòng sẽ điều hướng mắt bạn đi đến đó ngay lập tức, bạn sẽ chú ý đến nó hơn việc chú ý vào kích thước nhỏ của căn phòng. Điểm nhấn có thể là một chiếc kệ TV đẹp hay một bức tranh tường lớn,…

điểm nhấn

Phân tán sự chú ý

6. Tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Một cách khác để làm cho phòng khách trông rộng hơn là sử dụng ánh sáng tự nhiên trong phòng. Nếu bạn có một chiếc cửa sổ thì hãy cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào phòng, hay bạn cũng có thể sử dụng những tấm gương để giúp phản chiếu ánh sáng nhiều hơn.

ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng hơn

Nguồn:http://khonggianhiendai.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook