Những ngôi nhà lạ nhất thế giới (P.1)

17:45:58 - 24/05/2014

Với ý tưởng vô cùng độc đáo, các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới đã sáng tạo ra nhiều công trình nghệ thuật “độc nhất vô nhị” khiến nhiều người phải trầm trồ. The Dancing House Tọa lạc tại thành phố Prague, Cộng hòa Séc, tòa nhà có tên là “Fred and Ginger” […]

Với ý tưởng vô cùng độc đáo, các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới đã sáng tạo ra nhiều công trình nghệ thuật “độc nhất vô nhị” khiến nhiều người phải trầm trồ.

The Dancing House

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Tọa lạc tại thành phố Prague, Cộng hòa Séc, tòa nhà có tên là “Fred and Ginger” khiến người ta liên tưởng tới đôi bạn nhảy Fred Astaire và Ginger Rogers. Frank Gehry, một nhà kiến trúc sư tài ba đã thiết kế ngôi nhà này.

The Furniture Lift 

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Mặc dù không thể sử dụng như một ngôi nhà thông thường, nhưng The Furniture Lift vẫn được xem là ngôi nhà độc đáo. Đây là tác phẩm  nghệ thuật của nghệ sĩ người Argentina Leandro Erlich.

Krzywy Domek 

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Nếu lần đầu tiên nhìn vào bức ảnh ngôi nhà Krzywy Domek, nhiều người sẽ cho rằng chiếc máy ảnh chụp ngôi nhà này bị trục trặc nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một công trình kiến trúc có thật tại thành phố Sopot, Ba Lan.

Ngôi nhà được xây dựng vào năm 2004, do Szotyńscy & Zaleski thiết kế.

Chung cư WoZoCo 

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Căn hộ phức tạp Wozoco ở Amsterdam, Hà Lan sở hữu một kiến trúc độc đáo kể từ khi được hoàn thành vào năm 1997.

Ufogel 

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Nằm ở ngôi làng Nussdorf, bên ngoài thủ đô Vienna (Áo), ngôi nhà rộng 45 m2 này được thiết kế bởi Peter Jungmann vào năm 2013. Ufogel được làm hoàn toàn bằng gỗ thông. Với hệ thống bếp sưởi trên sàn và chống nắng tự động, Ufogel đang trở thành một mô hình nhà ở phổ biến ở Áo.

Nguồn:http://khonggianhiendai.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook