Những ngôi nhà lạ nhất thế giới (p.2)

23:51:22 - 25/05/2014

Tiếp theo những ngôi nhà có hình dáng kì lạ lần trước. Đây là phần tiếp theo, cũng với những ngôi nhà có kiến trúc lạ trên thế giới. Farnsworth House Được thiết kế bởi kiến trúc sư hiện đại của Đức Mies van der Rohe, Farnsworth House được hoàn thành vào năm 1951 và […]

Tiếp theo những ngôi nhà có hình dáng kì lạ lần trước. Đây là phần tiếp theo, cũng với những ngôi nhà có kiến trúc lạ trên thế giới.

Farnsworth House

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Được thiết kế bởi kiến trúc sư hiện đại của Đức Mies van der Rohe, Farnsworth House được hoàn thành vào năm 1951 và nằm ở thị trấn Plano, Illinois (Mỹ). Các tính năng, thiết kế trong nhà được tối giản đến mức gần như trống rỗng.

Fallingwater House 

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Được thiết kế bởi một trong những kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng nhất trong lịch sử, Fallingwater House là một minh chứng cho phong cách của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright. Đồng thời, đây cũng là công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của ông.

Trụ sở CCTV

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

 Trụ sở đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV tại Bắc Kinh gồm 51 tầng, với chiều cao tổng cộng 234 mét. Tòa nhà bao gồm hai phần tách rời (một phần dành cho phát sóng, một phần dành cho dịch vụ và các hoạt động khác của CCTV). Hai phần nhà này được nối với nhau bởi phần mái lớn tạo thành một đa giác có mũi chĩa ra.

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Niterói 

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Được thiết kế bởi 2 kiến trúc sư Oscar Niemeyer và Bruno Contarini, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niterói ở Rio de Janeiro, Brazil lấy cảm hứng từ ý tưởng của một bông hoa. Bảo tàng được hoàn thành vào năm 1996, có hình trụ. Một hồ bơi trải dài bên dưới làm tôn lên lối kiến trúc nhẹ nhàng mà hiện đại cho bảo tàng.

Trung tâm Thiết kế Sharp 

Những ngôi nhà lạ nhất thế giới

Trung tâm thiết kê Sharp tại trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ontario là một tòa nhà “có 1 không 2”, do kiến trúc sư nổi tiếng người Anh Will Alsop thiết kế.

Nguồn:http://khonggianhiendai.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook