Mẹo hay: Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ

14:12:58 - 06/04/2015

Bạn hoàn toàn có thể làm căn phòng ngủ của mình trở nên rộng rãi, thoải mái hơn chỉ bẳng những mẹo nhỏ, đơn giản dưới đây: Hãy bắt đầu từ cách phối màu Màu sắc được coi là 1 trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến cảm giác chật hay rộng của […]

Bạn hoàn toàn có thể làm căn phòng ngủ của mình trở nên rộng rãi, thoải mái hơn chỉ bẳng những mẹo nhỏ, đơn giản dưới đây:

Hãy bắt đầu từ cách phối màu

Mẹo hay: Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ 1

Bạn nên chọn màu nền phù hợp cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Màu sắc được coi là 1 trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến cảm giác chật hay rộng của căn phòng. Do đó, bạn nên phối màu hợp lý để phòng ngủ của mình trở nên rộng hơn. Màu vàng có cảm giác mở rộng, màu xanh có cảm giác thu hẹp, các loại màu sắc được sắp xếp theo thứ tự đem lại cảm giác rộng hẹp như sau: màu đỏ > màu vàng/cam > màu tím > màu xanh lục > màu xanh lá mạ. Màu nóng là màu đem lại cảm giác tiến về phía trước, có cảm giác mở rộng, dễ gần, dựa sát vào nhau. Màu lạnh là màu đem lại cảm giác lùi về phía sau, có cảm giác trấn tĩnh, thu hẹp, xa xôi.

Cách trang trí phòng để tạo cảm giác rộng

Mẹo hay: Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ 2

Bạn cần phải bố trí, sắp xếp phòng để phù hợp với phòng ngủ của mình

Để căn phòng nhỏ trông diện tích to hơn, bạn nên bài trí đồ dùng 1 cách hợp lý để làm nổi bật sàn nhà, các nơi khác có thể để đồ ngoài phòng ngủ cũng nên được tận dụng. Ví dụ bài trí rải rác đồ dùng gia đình trong phòng, khiến cho giữa các đồ dùng gia đình như sofa và tủ bếp ở bên cạnh xuất hiện không gian như lối đi lại không thể xem nhẹ.

Nếu số lượng đồ dùng gia đình quá nhiều trong một căn phòng nhỏ sẽ rất khó đảm bảo để ra đủ không gian mở. Thông thường nếu muốn bố trí thành căn phòng rộng rãi, thoải mái thì diện tích chiếm giữ của đồ dùng gia đình nên bằng khoảng 1/3 diện tích sàn nhà, cũng có nghĩa là diện tích chiếm giữ của đồ dùng gia đình ít nhất khống chế trong khoảng 40%.

Chọn màu nền phù hợp với từng nơi trong căn phòng

Mẹo hay: Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ 3

Căn phòng có màu nền hài hòa thường tạo cảm giác rộng rãi hơn

Trước tiên là màu tường, bạn nên chọn màu sắc tương đồng hoặc hơi nhạt so với mặt tường. Bức tưởng màu nhạt thường sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát hơn là những màu sắc nóng. Do đó, bạn nên lựa chọn các gam màu nhẹ, dịu mát. Những gam màu nóng không phải là sự lựa chọn tối ưu đối với những căn phòng chật hẹp, cần nhiều diện tích để giường.

Ngoài ra, màu sắc phần gỗ viền chân tường cũng nên được để ý. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp lúc này cũng là vấn đề không hề đơn giản. Gỗ viền chân tường sẽ mang màu trung gian của của mặt tường và mặt sàn, cách để ốp gỗ viền chân tường phù hợp cho gian nhà cũng rất đơn giản. Áp dụng gỗ viền chân tường có màu sắc gần với màu sắc của mặt sàn nhà là phương pháp của phòng có diện tích khá nhỏ.

Chúc các bạn lựa chọn được phương pháp trang trí hợp lý cho phòng ngủ của mình rộng rãi hơn.

Nguồn: http://khonggianhiendai.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook